skip to Main Content

ซุปเยื่อไผ่ใส่เห็ด

รสดี คู่ครัว
food (2)

ซุปเยื่อไผ่ใส่เห็ด เมนูเพื่อสุขภาพ

แคลอรีต่ำ วิธีทำก็ไม่ยาก ซุปหอมกลมกล่อม 

ดูสูตรอร่อยได้ที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หมูสับ 200  กรัม
เยื่อไผ่ 100  กรัม
เห็ดหอม 15  ดอก
“รสดี” รสหมู ½  ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมัก)
แป้งข้าวโพด ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ (สำหรับน้ำซุป)
แครอทหั่นแว่น 10  ชิ้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ล้างเยื่อไผ่ เห็ดหอมให้สะอาด แช่น้ำให้นิ่ม แล้วบีบน้ำออกพอหมาด พักใส่ชามไว้ หั่นโคนเห็ดหอม แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนนึงสำหรับใส่ซุป อีกส่วนนำมาสับเป็นชิ้นเล็กทำไส้เยื่อไผ่
  2. หมักหมูสับด้วย “รสดี” รสหมู เห็ดหอมสับ และแป้งข้าวโพด จากนั้นนำหมูใส่เยื่อไผ่ที่พักไว้
  3. ตั้งหม้อบนไฟปานกลาง ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู รอจนน้ำซุปเดือด ใส่เห็ดหอม แครอท ตามด้วยเยื่อไผ่ยัดไส้
  4. ลดไฟเป็นไฟอ่อน ต้มจนสุก พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top