skip to Main Content

ซุปใสไข่น้ำใส่เนื้อปลา

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%8b%e0%b8%b8%e0%b8%9b%e0%b9%83%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b9%83%e0%b8%aa%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2

เมนูไข่น้ำซดคล่องคอ รกลมกล่อมกำลังดี น้ำซุปใสน่าทานแต่รสชาติเข้มข้น
พิเศษด้วยไข่และเนื้อปลาที่จับคู่กันมาอย่างลงตัว

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้อปลากระพงหั่นชิ้นพอคำ 200  กรัม
“รสดี” รสไก่   1  ช้อนชา
เมล็ดข้าวโพดหวานต้มสุก 1  ถ้วย
ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 2  ฟอง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1  ต้น
ส่วนผสมสำหรับน้ำซุป
น้ำเปล่า 1  ลิตร
“รสดี”  รสไก่ 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักเนื้อปลากับ “รสดี” รสไก่ ไว้สักครู่
  2. ต้มน้ำให้เดือดใส่ “รสดี” รสไก่ ใส่เนื้อปลาและเมล็ดข้าวโพดหวาน พอสุกเทไข่ใส่ผ่านกระชอนให้เป็นเส้นๆ ต้มจนไข่สุก ปิดไฟตักใส่ชาม ใส่ใบขึ้นฉ่าย
Back To Top