skip to Main Content

ซุปไก่ข้นใส่เห็ด

รสดี คู่ครัว

รสชาตินุ่มละมุนลิ้น หอมกลมกล่อมทานคู่กับขนมปัง หรือทานกับเมนูอาหารฝรั่งอื่นก็ได้ ทำได้ง่ายนิดเดียว แค่มี “รสดี” ซองเดียว!

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
เนยสดเค็ม 2  ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า ½  ถ้วย
เนื้ออกไก่หั่นเต๋า ¾  ถ้วย
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2  ช้อนโต๊ะ
นมสดจืด 3  ถ้วย
เห็ดฟางหั่นบาง 1  ถ้วย
“รสดี” รสไก่ 2-3  ช้อนชา
พาสลีย์สับเล็กน้อย
ขนมปังปิ้งตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผัดเนยกับหอมหัวใหญ่ให้หอม ใส่เนื้อไก่ผัดจนสุก จากนั้นใส่แป้งสาลี เติมนมสด ผัดให้ข้น ใส่เห็ดฟางผัดต่อให้เข้ากัน
  2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากันทั่ว ตักใส่ถ้วยโรยพาสลีย์ เสิร์ฟเป็นอาหารเช้าคู่กับขนมปังปิ้ง
Back To Top