skip to Main Content

ซุปไก่ใสน่าซด

รสดี คู่ครัว
foodshot (2)

เหมือนฝีมือแม่ อร่อยไม่แพ้ใคร! “ซุปไก่ใสน่าซด

ไก่เนื้อนุ่ม ผักหลากสี ซุปหอมกลมกล่อม

อร่อยมัดใจคนทั้งบ้าน เพราะสูตรเด็ดนี้ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
น้ำเปล่า 2 ½  ถ้วย (650 มิลลิลิตร)
ปีกไก่ 500 กรัม
“รสดี” รสไก่ 1 ½  ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2  ราก
มันฝรั่ง 2  หัว (ปอกเปลือก)
แครอท 2  หัว (ปอกเปลือก)
หอมใหญ่ 2  หัว (ปอกเปลือก)
มะเขือเทศ 1  ลูก
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นมันฝรั่ง แครอท มะเขือเทศ ให้เป็นชิ้นพอคำ ฝานหอมใหญ่ตามยาวเตรียมไว้
  2. ตั้งหม้อต้มน้ำใช้ไฟปานกลาง เมื่อเดือดปรุงรสน้ำซุปให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ จากนั้นใส่รากผักชีทุบ มันฝรั่ง แครอท ปีกไก่ลงไปต้ม ปิดฝาไว้ 20 นาที
  3. เติมหอมใหญ่ และมะเขือเทศ ปิดฝาต้มต่อ อีก 10 นาที เป็นอันเสร็จ
Back To Top