skip to Main Content

ซุปไข่น้ำ

รสดี คู่ครัว

ซุปไข่น้ำ เมนูแบบใหม่ซดง่ายคล่องคอ สิ่งที่ไม่เหมือนใครอยู่ที่การตอกไข่ลงในน้ำเดือดจนสุก ต้มพร้อมเนื้อหมูและน้ำซุปสูตรพิเศษจนได้รสชาติกลมกล่อม  ทำตามได้ไม่ยาก สูตรนี้เลย!! #Rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำเปล่า 3 ถ้วย (สำหรับทำไข่น้ำ)
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูบด 150 กรัม
สาหร่ายเส้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู  ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ถ้วย (สำหรับทำน้ำซุป)
ขึ้นฉ่าย (สำหรับโรยหน้า)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เริ่มทำไข่น้ำ (Poached Egg) จำนวน 3 ฟอง โดยต้มน้ำ ใส่น้ำส้มสายชูในหม้อ ใช้ช้อนคนให้น้ำในหม้อวน ตอกไข่ใส่ชาม เทใส่น้ำที่เดือดเบาๆ ต้มจนไข่ขาวสุก ตักขึ้น พักไว้
  2. ผสมเนื้อหมู สาหร่าย และปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน
  3. ทำน้ำซุปโดยต้มน้ำพอเดือด ใส่ “รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา ปั้นเนื้อหมูที่ผสมไว้เป็นก้อนใส่ลงในน้ำซุป รอจนน้ำเดือดและหมูเริ่มสุก ใส่ไข่น้ำ
  4. ตักใส่ชาม โรยขึ้นฉ่าย เสิร์ฟร้อนๆ
Back To Top