skip to Main Content

ซูชิข้าวไข่ชะอมจิ้มน้ำพริกกะปิ

รสดี คู่ครัว

เมนู “ซูชิข้าวไข่ชะอมจิ้มน้ำพริกกะปิ” ผสานสองสไตล์ ด้วยเมนูน้ำพริกคู่ใจคนไทย..

ที่จัดเสิร์ฟในรูปแบบโรลซูชิสไตล์ญี่ปุ่น ไข่ชะอมม้วนนุ่มๆ จับคู่กับน้ำพริกกะปิรสจัดจ้าน แซ่บอย่าบอกใคร

เพราะมีตัวช่วยดี ๆ จาก ”รสดี” ทำทานง่าย ๆ ใครทำก็อร่อยได้ ที่สูตรนี้เลย #Rosdeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบซูชิข้าวไข่ชะอม
ข้าวสวย ½ ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ชะอม 50 กรัม
รสดี รสหมู 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบน้ำพริกกะปิ
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
กระเทียมไทย 10 กลีบ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง 3 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตอกไข่ใส่ชามผสม ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู ตีไข่ให้เข้ากัน ใส่ชะอมลงไป คนผสมให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะบนความร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป รอจนร้อน ใส่ไข่ลงไปเจียว จนสุก นำขึ้นพักไว้
  3. นำไข่ชะอมวางบนเขียง ใส่ข้าวลงไป ม้วนไข่ชะอมให้แน่น ใช้มีดตัดให้เป็นชิ้น พอดีคำ
  4. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม ให้ละเอียด ใส่กะปิและน้ำตาลปี๊บลงไป โขลกให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำปลา
    น้ำมะนาว มะเขือพวง ใช้ช้อนคนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
Back To Top