skip to Main Content

ซูชิโรลไก่กะเพรากรอบ

รสดี คู่ครัว

เติมรสชาติแบบไทยๆ ให้ซูชิสไตล์ญี่ปุ่นด้วยเมนู “ซูชิโรลไก่กะเพรากรอบ” ข้าวนุ่มๆ ถูกม้วนโรลเป็นอย่างดี ท็อปอัพด้วยอกไก่ชิ้นใหญ่และซอสกะเพรา เสิร์ฟเคียงคู่กับใบกะเพรากรอบ หอม ฟินถึงใจ มื้อไหนก็อร่อยได้ ต้องลอง!!  #Rosdeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ซูชิโรล 1 อัน
อกไก่ต้มสุก 1 ชิ้น
ส่วนประกอบซอสกะเพรา
นํ้ามันพืช 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
กระเทียมสับ 2 กลีบ
พริกขี้หนูแดงสับ 4 เม็ด
นํ้าตาลทราย 1 ช้อนชา
นํ้ามันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ 2 ช้อนชา
นํ้าเปล่า 30 มิลลิลิตร
ใบกะเพราสับหยาบ 50 กรัม
ใบกะเพรา(สำหรับทำกะเพรากรอบ) 100 กรัม
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำซูชิโรลหั่นเป็นชิ้นพอดีคำเตรียมไว้ สไลด์เนื้อไก่ให้เป็นชิ้นพอดีคำ วางบนซูชิโรล
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เติมนํ้ามันเล็กน้อย ผัดพริกกับกระเทียมให้หอม จากนั้นปรุงรสด้วย นํ้าตาลทราย น้ำมันหอย “รสดี” รสไก่ เติมนํ้าเปล่าและใบกะเพราสับหยาบ ผัดจนได้ซอสที่ข้นขึ้น พักไว้
  3. ตั้งนํ้ามันบนความร้อนปานกลาง จากนั้นนำใบกะเพรามาทอดให้กรอบ พักไว้
  4. นำซอสกะเพราราดลงบนซูชิโรลที่เตรียมไว้ เสิร์ฟคู่กับใบกะเพรากรอบ
Back To Top