skip to Main Content

ตับหมูคลุกฝุ่น

รสดี คู่ครัว
food (3)

ตับหมูคลุกฝุ่นฟังชื่ออาจดูไม่คุ้น

แต่ถ้าได้ลองชิมสักคำ รับรองว่าอร่อยจนต้องขอเพิ่ม #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ตับหมู 300  กรัม
“รสดี” รสหมู ½  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบเล็กปั่นหยาบ 60  กรัม
รากผักชี 1  ราก
เหล้าจีน 2  ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งหั่น 2  เม็ด
น้ำมันปาล์ม 1  ลิตร (1,000 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นตับหมูเป็นชิ้นบาง จากนั้นนำมาหมักด้วย “รสดี” รสหมู กระเทียม รากผักชี และเหล้าจีนหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่พริกแห้ง ตามด้วยตับที่หมัก ลงทอดให้เหลืองสวย ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเสร็จ

[Tip] : ตับหมูที่เลือกใช้ คือ “ตับขาว หรือแป้ง” จะเป็นตับที่สีนวล เนื้อขึ้นเงาและสีอ่อนๆ ไม่แดงจัดมาก เมื่อนำไปปรุงอาหาร จะได้เนื้อตับที่นุ่มหวาน ไม่แข็งกระด้าง

Back To Top