skip to Main Content

ต้มกะหล่ำปลี พุงป่อง

รสดี คู่ครัว
food (2)

พร้อมเสิร์ฟความอร่อย ต้มกะหล่ำปลี พุงป่อง

หอมหวาน ชวนทาน อร่อยได้สุขภาพ กลมกล่อมถูกปากเด็กๆ แน่นอน  #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
หมูบด 250  กรัม
รากผักชี 2  ราก
กระเทียม 10  กลีบ
พริกไทย 20  เม็ด
แครอทสับหยาบ 2  ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมสับหยาบ 2  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู สำหรับหมักหมู 2  ช้อนชา
กะหล่ำปลีหัวเล็ก 2  หัว
น้ำเปล่า 6  ถ้วย (1500มิลลิลิตร)
“รสดี” รสหมู สำหรับน้ำซุป 2  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชีซอย สำหรับโรยหน้าตามชอบ 5  ช้อนโต๊ะ (74 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้เข้ากัน แล้วพักไว้
  2. นำหมูบด แครอท เห็ดหอมสับ ผสมเข้าด้วยกัน ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู
  3. ผสมหมูบดปรุงรส และวัตถุดิบที่โขลกไว้มาผสมให้เข้ากันทั้งหมด
  4. นำกะหล่ำปลีทั้งหัวมาคว้านเอาแกนกลางออก ใช้มีดผ่าออกเป็น 4 ส่วน แบบที่ไม่ต้องให้ขาดจากกัน ลึกประมาณ ¾ ของหัว นำหมูบดปรุงรสที่เตรียมไว้ใส่ลงไปตามชั้นของใบกะหล่ำ ทำจนครบทั้ง 4 ด้าน ใส่หมูตรงกลางให้เต็ม พักไว้
  5. ตั้งหม้อต้มน้ำใช้ไฟปานกลาง เมื่อน้ำเดือดใส่ “รสดี” รสหมู ตามด้วยกะหล่ำปลียัดไส้ ใส่แบบคว่ำหน้า แล้วปิดฝา ต้มด้วยไฟอ่อน 20 นาที กลับด้านที่เป็นหมูขึ้น ต้มต่อด้วยไฟอ่อน อีก 20 นาที (Tips : คอยช้อนฟองออกเพื่อน้ำซุปที่ใส่
  6. ตักใส่ชาม โรยด้วยต้นหอมผักชีซอย กระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top