skip to Main Content

ต้มจืดปลาหมึกพุงป่อง

รสดี คู่ครัว
rosdee-food (2)

“ต้มจืดปลาหมึกพุงป่อง” มากประโยชน์ของโปรดคุณหนู หมึกสดขาวอวบ อ้วนด้วยเนื้อหมูที่ปรุงรสอย่างดี

น้ำซุปใส หอมอร่อยถ้วยนี้ที่หนึ่ง #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ปลาหมึก 3  ตัว
หมูสับ 150  กรัม
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนชา (สำหรับหมัก)
รากผักชีสับละเอียด ½  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2  ถ้วยตวง ( 500 มิลลิลิตร)
“รสดี” รสหมู 1 ½  ช้อนโต๊ะ (สำหรับน้ำซุป)
รากผักชีทุบ 1  ราก
แครอทหั่นเต๋า ½  ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำหมูสับ หมักด้วย “รสดี” รสหมู รากผักชีสับ และกระเทียมสับ
  2. ยัดไส้ปลาหมึกด้วยหมูสับที่เตรียมไว้ แล้วบั้งให้เป็นริ้ว จากนั้นนำปลาหมึกลงนึ่งในน้ำเดือดจัด 15 นาที
  3. ตั้งหม้อต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่รากผักชี แครอท และปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู
  4. ใส่ปลาหมึกลงต้มจนสุกดี โรยหน้าด้วยต้นหอม เป็นอันเสร็จ
Back To Top