skip to Main Content

ต้มจืดรากบัวแปะก๊วยเห็ดหอม

รสดี คู่ครัว

เฉลิมฉลองวันแม่ให้พิเศษกว่าวันไหนๆ ด้วยเมนูสายเฮลตี้ที่ได้ทั้งสุขภาพดีและความอิ่มอุ่นใจกันยกครอบครัว กับเมนู “ต้มจืดรากบัวแปะก๊วยเห็ดหอม” ที่ขนกันมาทั้งรากบัว แปะก๊วยและเห็ดหอมบำรุงกำลัง ปรุงอยู่ในน้ำซุปที่อัดแน่นไปด้วยน้ำต้มกระดูกหมูเข้มข้น และเครื่องเทศ ทั้งกระเทียมพริกไทย แถมหอมกลิ่นของรากผักชี ทำให้ได้น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม อร่อยนัวกันทั้งบ้านแบบนี้ ทำเมนูเด็ดๆ เอาใจคุณแม่กันง่ายๆ แค่มี “รสดีซุปก้อน”
หาซื้อ
ได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนาและร้านค้าทั่วไป
#รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes #อร่อยแบบแกงจืดไทยแท้ #หอมกลิ่นรากผักชี #น้ำต้มกระดูกหมูเข้มข้น #รสดีซุปก้อนกล่องสีเขียว

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 1 ลิตร
รสดีซุปก้อน 1 ก้อน
กระดูกหมู 300 กรัม
รากบัวหั่นแว่น 10 ชิ้น
เก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ
แปะก๊วย 4 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแช่น้ำ 8 ดอก
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำรากบัวมาหั่นเป็นแว่น
  2. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติม รสดีซุปก้อน คนให้ส่วนผสมละลาย
  3. จากนั้นเติมกระดูกหมู แล้วจึงลดไฟลงปานกลาง (หมั่นช้อนฟองทิ้ง) หลังจากนั้นเติมรากบัว เก๋ากี้ แปะก๊วย และเห็ดหอม
  4. หลังจากกระดูกหมูนิ่มและสุกดีแล้ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตามด้วยต้นหอม ตักเสิร์ฟลงภาชนะและตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top