skip to Main Content

ต้มจืดหน่อไม้กระดูกหมูนุ่ม

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%88%e0%b8%b7%e0%b8%94%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%89%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%94%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%99%e0%b8%b8%e0%b9%88%e0%b8%a1

แค่มี “รสดี” ก็สามารถอร่อยกับกระดูกหมูนุ่มและน้ำซุปที่ทั้งอร่อยและกลมกล่อม ดูสูตรที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
กระดูกหมูอ่อน 150  กรัม (หั่นชิ้นพอคำ)
หน่อไม้ต้ม 200  กรัม (หั่นชิ้นพอคำ)
“รสดี” รสหมู 2½  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1  ลิตร (1,000 มิลลิลิตร)
รากผักชีบุบ 3  ราก
กระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้าตามชอบ
ผักชีสำหรับโรยหน้าตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อหมู เนื้อกุ้ง หมักด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่ต้นหอม แครอท กระเทียม รากผักชี และน้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ทิ้งไว้ 30 นาที
  2. ตัดฟองเต้าหู้เป็นแผ่นกว้าง 5×6 นิ้ว จากนั้นผสมน้ำเปล่ากับแป้งข้าวโพด พักไว้
  3. ตักไส้ที่ปรุงรสไว้ ใส่ลงในฟองเต้าหู้ ม้วนเป็นแท่งยาว เก็บริมฟองเต้าหู้ด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำฟองเต้าหู้ลงทอดให้สีเหลืองสวย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันหั่นแนวเฉียง เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย
Back To Top