skip to Main Content

ต้มจืดหมูม้วนสาหร่ายทรงเครื่อง

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%88%e0%b8%b7%e0%b8%94%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%a1%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a3%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87

ต้มจืดหมูม้วนสาหร่ายทรงเครื่อง” เมนูทำง่าย ทานได้คล่องคอ ทีเด็ดอยู่ที่หมูบดเนื้อนุ่มหุ้มด้วยสาหร่ายรสกลมกล่อม ทานคู่กับน้ำซุปที่ปรุงมาจากใจก็เข้ากันได้อย่างลงตัว ตามสูตรนี้เลย!! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
หมูบด 200  กรัม
“รสดี” รสหมู     1  ช้อนชา
แครอทสับลวก 2  ช้อนโต๊ะ
สาหร่ายโนริ 2  แผ่น
ส่วนผสมสำหรับน้ำซุป
น้ำเปล่า 1  ลิตร
“รสดี” รสหมู     2  ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นแว่น 4  ชิ้น
เต้าหู้ไข่ 2  หลอด
ต้นหอมและขึ้นฉ่ายหั่นท่อนเล็กน้อย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผสมหมูบดกับ “รสดี” รสหมู แครอทสับลวก ทาบนสาหร่ายแผ่นม้วนให้เป็นแท่ง พักไว้
  2. ต้มน้ำให้เดือดใส่ “รสดี” รสหมู ใส่แครอท หั่นม้วนหมูสาหร่ายเป็นชิ้นพอดีคำลงต้มจนสุก ใส่เต้าหู้หลอด ต้มจนสุก ตัดใส่ชาม โรยต้นหอมและขึ้นฉ่าย
Back To Top