skip to Main Content

ต้มจืดแตงกวายัดไส้

รสดี คู่ครัว
ต้มจืดแตงกวายัดไส้ Step By Step 1600 X 900

เมนู “ต้มจืดแตงกวายัดไส้” 3 ขั้นตอนแสนสบาย แค่หมัก ยัดไส้ แล้วนำไปต้มก็ได้มื้ออร่อยพร้อมประโยชน์หลากหลาย แถมวัตถุดิบก็หาง่ายเวลาน้อยแค่ไหนก็ทำทานได้ สูตรนี้เลย #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมูสับ 100 กรัม
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา (สำหรับหมัก)
แตงกวา 4-5 ลูก
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำผ่าสี่ส่ว 4 ดอก
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับปรุงรส)
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูสับกับ“รสดี” รสหมู พักไว้ 10 นาที
  2. ผ่าครึ่งแตงกวาตามยาว แล้วใช้ปลายช้อนคว้านไส้แตงกวาทิ้งไว้ จากนั้นนำหมูสับมายัดไส้ให้แน่น เตรียมไว้
  3. ต้มน้ำให้เดือด ใส่กุ้งแห้ง เห็ดหอม และแตงกวายัดไส้ลงไป ปรุงรสด้วย“รสดี” รสหมู รอจนส่วนผสมสุก ตักใส่ชาม ตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top