skip to Main Content

ต้มจืด..หมูก้อนเต็มคำ

รสดี คู่ครัว
foodshot (8)

ใครทำก็อร่อย…กับ “ต้มจืดหมูก้อนเต็มคำ” หมูเนื้อแน่นเต็มคำ ซดน้ำซุปรสเด็ดหมดจนหยดสุดท้าย เพราะปรุงให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร

ส่วนผสมสำหรับ 4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 4 ที่
น้ำต้ม 2½  ถ้วย  (625 มิลลิลิตร)
หมูสับ 80  กรัม
ฟองเต้าหู้แห้ง 30  กรัม
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
ลูกชิ้นปลากลม 10  ลูก
ขึ้นฉ่าย 1  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำฟองเต้าหู้ หักเป็นชิ้นใหญ่ แล้วนำไปแช่น้ำให้นิ่ม เมื่อนิ่มให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
  2. หมักหมูสับด้วย “รสดี” รสหมู ¼ ช้อนโต๊ะ หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที
  3. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ต้มให้เดือด จากนั้นปั้นหมูสับเป็นก้อนใส่ลงไป พอหมูสับสุก ให้ใส่ฟองเต้าหู้ตามลงไป
  4. ปรุงรสน้ำซุปให้กลมกล่อมด้วย“รสดี” รสหมู ¾ ช้อนโต๊ะ แล้วใส่ลูกชิ้นปลาลงไป
  5. รอจนน้ำซุปเดือดอีกครั้ง ใส่ขึ้นฉ่ายที่เราหั่นเป็นท่อน ปิดฝาหม้อสักครู่ ปิดเตา ยกเสิร์ฟได้เลย
Back To Top