skip to Main Content

ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวเผา

รสดี คู่ครัว

แปบๆ ก็กลางเดือน เบื่อจังไม่รู้จะกินอะไรดี งั้นลองนี่เลย..เมนูต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวเผาแซ่บซี๊ด!! ง่ายๆ แค่มี “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” รสชาติใหม่!! ที่มีครบทั้งเครื่องต้มยำและเครื่องเทศไทยแท้รวมกันอยู่ในก้อนเดียว แถมสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ความหอมกลิ่นน้ำพริกเผา ทำให้ได้น้ำซุปอร่อย เข้มข้นสะใจ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเตรียมวัตถุดิบ ง่ายๆ แค่ใส่ผักและเนื้อสัตว์ที่เหลือลงไป เพียงเท่านี้ก็อัพเลเวลรสชาติน้ำซุปต้มยำ แซ่บซี๊ดถึงขั้วแบบไทยได้แล้วแค่ 6 บาท!! มีจำหน่ายแล้วที่ 7-11, Makro, ห้างสรรพสินค้า ตลาดสด และร้านค้าทั่วไปจ้า

#รสดีซุปก้อน #รสดีซุปก้อนอัพเลเวลรสชาติน้ำซุปแบบไทยแท้ #รสดีซุปก้อนรสต้มยำอัพเลเวลแซ่บซี๊ดถึงขั้วแบบไทย #อัพแซ่บแค่6บาท #RosDeecuberecipes #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
รสดีซุปก้อน “รสต้มยำ” 2 ก้อน
น้ำเปล่า 800 มิลลิลิตร
กุ้งก้ามกราม 8 ตัว
น้ำมะพร้าวเผา 200 มิลลิลิตร
ข่าแก่หั่นแว่น 5 ชิ้น
ตะไคร้บุบ 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
หอมแดงบุบ 3 หัว
พริกชี้หนูสวนบุบ 4 เม็ด
พริกแห้งคั่วบุบ 2 เม็ด
เห็ดฟาง 6 ดอก
เนื้อมะพร้าวเผา 50 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 50 มิลลิลิตร
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีใบเลื่อย 2 ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำเปล่าพร้อมน้ำมะพร้าวบนความร้อนปานกลาง รอจนเดือด จากนั้นจึงเติม “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” 2 ก้อน คนให้ละลาย แล้วเติม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนู พริกแห้งคั่ว
  2. เติมเห็ดฟาง กุ้งก้ามกราม จากนั้นจึงปรุงรสด้วยน้ำปลา นมข้นจืด แล้วยกออกจากความร้อน เติมเนื้อมะพร้าวเผา ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว และผักชีใบเลื้อย
  3. ตักใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และตะไคร้เล็กน้อย
Back To Top