skip to Main Content

ต้มยำทะเลผัดเส้น

รสดี คู่ครัว
rosdee-food-5

เมนูสุดเด็ด “ต้มยำทะเลผัดเส้น”

มาลองทำต้มยำแห้งกันดีกว่า ซีฟู้ดจัดเต็ม รสชาติจะร้อนแรง อร่อยซี๊ดขนาดไหน ดูสูตรเด็ดได้ที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
กุ้งสดปอกเปลือก 100  กรัม
เนื้อปลา 100  กรัม
ปลาหมึก 100  กรัม (หั่นแว่น)
“รสดี” รสไก่ 1 ½   ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 120  กรัม
น้ำพริกเผา 2   ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 2   ช้อนโต๊ะ (หั่นแฉลบ)
บะหมี่ 150  กรัม (ลวก)
พริกชี้ฟ้า 2   เม็ด (หั่นแฉลบ)
น้ำมัน 2    ช้อนโต๊ะ
ข่า ตะไคร้หั่นแว่น ใบมะกรูดฉีก ผักชี และผักชีฝรั่งซอยตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟแรง ใส่เครื่องต้มยำข่า ตะไคร้หั่นแว่น ใบมะกรูดฉีกผัดให้จนกระทั่งหอม
  2. ใส่กุ้ง ปลา และปลาหมึกผัดให้พอสุก ตามด้วยเห็ด น้ำพริกเผา พริกขี้หนู และบะหมี่ลงผัด
  3. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่ผักชี ผักชีฝรั่ง และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

TIP : ควรลวกเนื้อปลาก่อนผัดเพื่อป้องกันเนื้อปลาเละ

Back To Top