skip to Main Content

ต้มยำราดหน้าเส้นใหญ่ไข่เจียว

รสดี คู่ครัว

แจกสูตร!! “ต้มยำราดหน้าเส้นใหญ่ไข่เจียว” ราดหน้าที่ไม่ธรรมดาเพราะนอกจากจะเสิร์ฟเส้นใหญ่ในไข่เจียวแล้ว ยังมีรสดีซุปก้อน “รสต้มยำ” มาช่วยให้น้ำราดหน้าธรรมดาๆ เปลี่ยนเป็นราดหน้าต้มยำรสชาติแซ่บซี๊ด เข้มข้นถึงเครื่องต้มยำ แถมหอมกลิ่นน้ำพริกเผา ไม่ว่าจะมื้อไหนก็ครีเอทเมนูใหม่ๆ ได้แค่มี รสดีซุปก้อน “รสต้มยำ” ติดบ้านไว้

ไปหาซื้อรสดีซุปก้อนกันได้แล้วที่ 7-11, Makro, Big C, Tesco, ตลาดสด และร้านค้าทั่วไป
#รสดีซุปก้อนอัพเลเวลรสชาติน้ำซุปแบบไทยแท้ #รสดีซุปก้อนรสต้มยำอัพเลเวลแซ่บซี๊ดถึงขั้วแบบไทย #อัพแซ่บแค่6บาท #รสดีซุปก้อน #RosDeecuberecipes #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบ
รสดีซุปก้อน “รสต้มยำ” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
ข่าอ่อน ½ หัว
ตะไคร้ซอย ½ ต้น
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
พริกขี้หนูบุบ 3 เม็ด
กุ้งสด 7-8 ตัว
เห็ดฟาง 50 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน 3 ต้น
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า (สำหรับละลายแป้ง) 25 มิลลิลิตร
ส่วนประกอบ
เส้นใหญ่ 200 กรัม
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟอง
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียบสับ 1 ช้อนชา
ยอดคะน้าลวกสุก 120 กรัม
หมี่กรอบ
ผักชีและพริกชี้ฟ้าสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเส้นใหญ่ไปคลุกกับซีอิ๊วดำจนทั่ว จากนั้นนำไข่ไก่ตอกใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น และซีอิ๊วขาว ตีผสมรวมกัน ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เติมน้ำมันพืช แล้วจึงนำกระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม จึงนำเส้นใหญ่กับไข่ที่เตรียมไว้ลงทอดจนสุกดี นำขึ้นพักไว้
  2. ตั้งน้ำเปล่าบนความร้อนปานกลาง จนเดือด ใส่ “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” คนให้ละลายดี เติมพริกขี้หนูบุบ ข่าอ่อน ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดฉีก ตามด้วยเห็ดฟาง กุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา
  3. เทน้ำแป้งข้าวโพดที่ผสมไว้แล้วลงไปอย่างช้าๆ แล้วคนอย่างสม่ำเสมอ จนข้นเหนียวขึ้น  ยกออกจากความร้อน เติมผักชีใบเลื้อยและปรุงรสด้วยน้ำมะนาว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  4. นำเส้นใหญ่ทอดใส่ภาชนะเสิร์ฟ พร้อมกับยอดคะน้าลวกสุก จากนั้นนำน้ำราดหน้าต้มยำลงไป ทานคู่กับหมี่กรอบ ตกแต่งด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าตามชอบ
Back To Top