skip to Main Content

ต้มยำไข่เจียวปลากระป๋อง

รสดี คู่ครัว

ส่งท้ายสิ้นเดือนไม่สิ้นใจกับเมนู “ต้มยำไข่เจียวปลากระป๋อง” สุดพิเศษ เพราะสูตรนี้ใช้น้ำปลากระป๋องไปเจียวกับไข่ ทำให้ได้ไข่ชุ่มรสชาติน้ำปลากระป๋องเต็มๆ ซดกับน้ำต้มยำทำง่ายๆ แค่ใช้ “รสดีซุปก้อน รสต้มยำ” น้ำซุปต้มยำแซ่บซี๊ด ถึงเครื่องต้มยำ พร้อมน้ำพริกเผาในก้อน ไม่ต้องเติมเพิ่มเลย สะดวกมากๆ อัพเลเวลรสชาติต้มยำแบบเดิมๆ ให้อร่อยถึงเครื่องถึงใจ ทานกับข้าวสวยๆร้อนๆ ไม่ต้องออกไปทานข้างนอกก็กินฟินกันได้ในบ้าน สบายใจแถมอิ่มท้องง่ายๆ แบบนี้ ไปหาซื้อทำมากันเลยจ้า..

ไปหาซื้อรสดีซุปก้อนกันได้แล้วที่ 7-11, Makro, Big C, Tesco, ตลาดสด และร้านค้าทั่วไป
#รสดีซุปก้อนอัพเลเวลรสชาติน้ำซุปแบบไทยแท้ #รสดีซุปก้อนรสต้มยำอัพเลเวลแซ่บซี๊ดถึงขั้วแบบไทย #อัพแซ่บแค่6บาท #รสดีซุปก้อน #RosDeecuberecipes #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำเปล่า 500 กรัม
รสดีซุปก้อนรสต้มยำ 1 ก้อน
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ตะไคร้หั่นแว่น 1 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
หอมแดงผ่าครึ่ง 4 หัว
พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง 2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดชิเมจิ 30 กรัม
น้ำมันสำหรับทอดไข่ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. แยกน้ำปลากระป๋องกับปลาออกจากกัน
  2. ผสมน้ำปลากระป๋องกับไข่ ผสมให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันทอดไข่เจียวให้สุก นำขึ้นจากกระทะ หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ
  3. ตั้งหม้อใส่น้ำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนูบุบ เห็ดชิเมจิ “รสดีซุปก้อน รสต้มยำ” น้ำปลา มะนาว พอเดือดเทปลากระป๋องลงไป และไข่เจียวหั่นชิ้น ปิดไฟโรยผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top