skip to Main Content

ต้มเลือดหมูครบเครื่อง

รสดี คู่ครัว
foodshot (9)

“ต้มเลือดหมูครบเครื่อง” แน่นไปด้วยสารพัดเครื่องในหมูแบบจัดเต็ม ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุป หอมหวานกลมกล่อม อร่อยจนต้องขอเพิ่ม!

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
น้ำเปล่า 700  กรัม (780 มิลลิลิตร)
กระดูกสันหลังหมู 500  กรัม
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ (สำหรับปรุงน้ำซุป)
หมูสับ 100  กรัม
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนชา (สำหรับหมักหมูสับ)
ตับหมู 50  กรัม (หั่นชิ้นบาง)
เนื้อหมูสันใน 50  กรัม (หั่นชิ้นบาง)
เลือดหมู 1  ก้อน (หั่นชิ้นพอคำ)
เซี่ยงจี้ 50  กรัม (หั่นชิ้นบาง)
ไส้อ่อน 50  กรัม (หั่นท่อน 1 นิ้ว)
ตำลึง 1  กำมือ (เด็ดเอาเฉพาะใบ)
ผักกาดหอม 3  ใบ
กระเทียมเจียว 1  ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย/ ต้นหอมซอย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำให้เดือด เติมกระดูกหมูลงไป ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ ปิดฝาต้มให้เดือด 30 นาที จากนั้นตักกระดูกหมูออก
  2. ปั้นหมูสับที่หมักด้วย “รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา เป็นก้อนกลม จากนั้นตักหมูสับที่ปั้นไว้ลงในน้ำซุป ตามด้วยตับหมูเนื้อหมู ไส้อ่อน เซี่ยงจี้ เลือดหมู ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง
  1. นำใบตำลึงและผักกาดหอมใส่ชาม จากนั้นเทน้ำซุปและเครื่องที่ต้มไว้ลงไป ตามด้วยต้นหอม ผักชี และกระเทียมเจียว เป็นอันเสร็จ
Back To Top