skip to Main Content

ต้มแซ่บซี่โครงหมูนุ่ม

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b9%81%e0%b8%8b%e0%b9%88%e0%b9%88%e0%b8%9a%e0%b8%8b%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%82%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%99%e0%b8%b8%e0%b9%88%e0%b8%a1

น้ำซุปกลมกล่อมถึงใจ ซี่โครงหมูนุ๊มนุ่ม ต้องซดหมดจนหยดสุดท้าย ถูกใจคนรักจัดจ้านแน่นอน

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
กระดูกหมูอ่อน 350  กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
“รสดี” รสหมู 2  ช้อนโต๊ะ
ข่า 3  แว่น (หั่นแว่น)
หอมแดงคั่วสุก 5  หัว
เห็ดฟาง ½  ถ้วยตวง
ตะไคร้ 2  ต้น (หั่นท่อน)
มะเขือเทศคั่วสุก 5  ผล
น้ำมะนาว 3  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 1  ต้น (หั่นท่อน)
ใบมะกรูดฉีก 1  ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง 5  ใบ
พริกขี้หนูคั่ว (หรือทอด) 1  ต้น
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง (750 มิลลิลิตร)
ผักชีสำหรับโรยหน้าวิธีทำ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟปานกลาง ใส่กระดูกหมูอ่อนลงตุ๋น ตุ๋นประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนหมูนุ่ม
  2. ใส่ข่า หอมแดง เห็ดฟาง ตะไคร้ และมะเขือเทศลงไป เร่งเป็นไฟแรง รอจนน้ำเดือดอีกครั้ง ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ใส่น้ำมะนาว ต้นหอม ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน ปิดไฟยกลง
  3. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี พริกคั่วหรือพริกทอด พร้อมเสิร์ฟ

TIP: ระหว่างตุ๋นกระดูกหมู ให้หมั่นช้อนฟองออกเป็นระยะเพื่อน้ำซุปที่ใส

Back To Top