skip to Main Content

ต้มแซ่บ เกี๊ยวกุ้งแน่น

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b9%81%e0%b8%8b%e0%b9%88%e0%b8%9a-%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b5%e0%b9%8a%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b9%88%e0%b8%99

เมนูเด็ด “ต้มแซ่บ เกี๊ยวกุ้งแน่น” จี๊ดจ๊าดสุดขั้ว

กุ้งยักษ์เนื้อแน่น กับน้ำต้มแซ่บรสกลอมกล่อมลงตัว

ดูสูตรเลย! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
กุ้งสดตัวเล็ก 6  ตัว
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
แผ่นเกี๊ยวแผ่นใหญ่ 6  แผ่น
ข่า 1  แว่น (หั่นแว่น)
ตะไคร้บุบ 1  ต้น (หั่นแฉลบ)
หอมแดงบุบ 1  หัว
ผักชีใบเลื่อยซอย 1  ต้น
พริกขี้หนูแห้งทอด 2  เม็ด (หั่นหยาบ)
น้ำเปล่า 2  ถ้วยตวง (500 มิลลิลิตร)
น้ำมะนาว 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำแผ่นเกี๊ยวมาห่อกุ้ง โดยแตะน้ำเปล่าที่ขอบของแผ่น ห่อมุมให้ติดสนิทกันทำจนหมดจำนวนกุ้ง จากนั้นนำไปลวกในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ คลุกเคล้าน้ำมันเล็กน้อย เพื่อไม่ให้แป้งติดกัน
  2. ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟปานกลาง ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ และน้ำมะนาว
  3. ใส่เกี๊ยวกุ้งที่ลวกไว้แล้ว รอจนน้ำเดือดอีกครั้ง ตักใส่ชาม ใส่พริกขี้หนูแห้ง โรยผักชีใบเลื่อยซอย พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top