skip to Main Content

ต้มโคล้งปลากระชายกรอบ

รสดี คู่ครัว

อยากได้เมนูชามน้ำรสชาติจัดจ้าน ง่ายนิดเดียว สำหรับวันนี้ ”รสดีซุปก้อน”มี ต้มโคล้งปลากระชายกรอบ มานำเสนอค่ะ… นอกจากรสชาติที่แซ่บถึงใจของต้มโคล้งแล้วนั้น เคล็ดลับน้ำซุปอร่อยและกลมกล่อมนั้นมาจาก “รสดีซุปก้อน” ที่ทำจากน้ำต้มกระดูกหมูแท้และเครื่องเทศสามเกลอแบบไทยๆ ทั้งกระเทียม พริกไทย และหอมกลิ่นรากผักชี… อร่อยจนคนในบ้านต้องขออีกชามเลยค่ะ!! “รสดีซุปก้อน” หาซื้อได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไปนะคะ #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ปลากะพง 2 ชิ้น
กระเทียม 4 กลีบ
ข่า 1 หัว
ตะไคร้ 1 ต้น
หอมแดง 6 ลูก
มะเขือเทศ 4 ลูก
ใบมะกรูด 5 ใบ
ผักชีฝรั่ง 2 ต้น
ใบโหระพา 6 ใบ
ใบกะเพรา 6 ใบ
พริกขี้หนูบุบ 6 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้ง ผักชี
ส่วนประกอบ
กระชายกรอบ 100 กรัม
กระชายซอย 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ
วิธีทำ
วิธีทำ

1.ตั้งหม้อบนความร้อนปานกลาง นำตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ข่า ลงไปคั่วให้มีกลิ่นหอม จากนั้นเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีซุปก้อน” ตามด้วยมะเขือเทศ ผักชีฝรั่ง และใบมะกรูด รอให้น้ำเดือด
2. พอน้ำเดือดแล้ว นำเนื้อปลาใส่ลงในหม้อ ตามด้วยใบกะเพรา ใบโหระพา และพริกขี้หนู นำหม้อออกจากเตาความร้อน ปรุงด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว
3. ตั้งน้ำมันบนความร้อนปานกลาง นำกระชายซอยมาคลุกกับ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ แล้วนำไปไปทอดให้กรอบ พักไว้
4. ตักต้มโคล้งลงภาชนะ ตกแต่งด้วยด้วยกระชายกรอบ และใบโหระพา

Back To Top