skip to Main Content

ถุงทองกรอบ

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%96%e0%b8%b8%e0%b8%87%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%9a

“ถุงทองกรอบ” อาหารชื่อมงคล นิยมทำทานในวันสำคัญโอกาสต่างๆ แป้งปอเปี๊ยะห่อเนื้อหมูและเนื้อกุ้งที่ปรุงรส

อย่างดี ดูสูตรได้ที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
หมูบด 200   กรัม
กุ้งบด 200   กรัม
“รสดี” รสหมู   2  ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1  ต้น
กระเทียม 1  ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2  ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นเต๋า 1  หัว
แครอทหั่นเต๋า 1  กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำ 100   กรัม (สับหยาบ)
น้ำมันพืช 2    ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
น้ำมันพืช 4  ถ้วยตวง (1,00 มิลลิลิตร) (สำหรับทอด)
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะสำหรับห่อ
ต้นหอมลวก สำหรับผูก
น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. โขลกรากผักชี และกระเทียมให้ละเอียด จากนั้นนำหมูบด กุ้งบด แป้งข้าวโพด หอมใหญ่ เห็ดหอม และแครอทผสมให้เข้ากัน ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย“รสดี” รสหมู ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่เนื้อหมู และเนื้อกุ้งที่หมักไว้ลงผัดจนสุก ตักขึ้นพักไว้
  3. ตักเนื้อหมู และเนื้อกุ้งที่พักไว้ ใส่ในแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะห่อให้สวยงาม มัดด้วยต้นหอมลวก
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่ถุงทองทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมรับประทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วย
Back To Top