skip to Main Content

ทริค!! ล้างเขียงอย่างไร?? ให้สะอาดใสพร้อมใช้งาน

รสดี คู่ครัว
Tips&Trick

ถ้าจะพูดถึงอุปกรณ์ในครัวทั้งหมด เขียงไม้ขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทำความสะอาดได้ยากมาก เพราะด้วยความที่เป็นไม้ ทำให้เขียงเก็บกลิ่น และการล้างแค่เพียงใช้ฟองน้ำถูเหมือนจานชามทั่วไปอาจไม่พอ“รสดี” มีวิธีล้างเขียงให้กลับมาสะอาดใส พร้อมใช้งานมาฝากกันค่ะ

ถ้าอยากให้กลิ่นที่ติดเขียงหายไปให้นำน้ำส้มสายชูชุบน้ำแล้วทาหน้าเขียงให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักแล้วจึงทำความสะอาดตามปกติ แค่นี้จะช่วยกำจัดกลิ่นติดทนออกไปได้

แต่ถ้าใครที่มีปัญหาเรื่องคราบฝังแน่นล้างไม่ออกล่ะก็ “รสดี” ขอแนะนำให้โรยเกลือให้ทั่วเขียง แล้วตามด้วยการใช้มะนาวขัดวนไปรอบ ๆ จากนั้นวางทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างทำความสะอาดตามปกติ

ด้วยวิธีง่าย ๆ เหล่านี้เขียงไม้ที่บ้านคุณก็จะกลับมาสะอาดใส ไร้คราบและกลิ่นมากวนใจแล้วล่ะค่ะ

Credit

healthandcuisine

Back To Top