skip to Main Content

ทอดมันหมูพันตะไคร้

รสดี คู่ครัว

เมนู “ทอดมันหมูพันตะไคร้” หมูเนื้อแน่นก้อนกลมหุ้มมากับตะไคร้ที่เอาไปทอดเมื่อไหร่ รับรองกลิ่นหอมคลุ้งกระจายไปไกลแน่นอน ทานคู่กับข้าวก็ดี หรือทานคู่กับเส้นหมี่ก็โดน กับสูตรนี้เลย
#rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมูบด 300 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
“รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา
ตะไคร้ (หั่นท่อน ยาว 3 นิ้ว) 6-8 ต้น
เส้นหมี่ลวก 100 กรัม
กระเทียมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีและพริกชี้ฟ้า
นํ้ามันพืช
ผักสลัด
น้ำจิ้มไก่
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำหมูบด ผสมกับแป้งข้าวโพด พริกแกงแดง ไข่ไก่ และ “รสดี” รสหมู ผสมให้เข้ากัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนให้แน่นกับตะไคร้ พักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟปานกลาง นำหมูที่ปั้นไว้ลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
  3. จัดใส่จาน พร้อมเส้นหมี่ลวกขนาดพอดีคำ ตามด้วยกระเทียมเจียว ตกแต่งด้วยผักชี พริกชี้ฟ้า และผักสลัด ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่
Back To Top