skip to Main Content

ทีเด็ดเคล็ดลับ!! “ปอกเปลือกมันฝรั่งต้ม” ยังไง…ให้ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย??

รสดี คู่ครัว
Trip&Trick

เคยเป็นมั้ยต้มมันฝรั่งออกมาร้อนๆ แล้วต้องมานั่งแกะทีละนิดทีละหน่อย ร้อนมือแทบพอง แถมแกะออกมาก็ไม่สวยดังใจ “รสดี” เชื่อว่าปัญหานี้ คงกวนใจแม่บ้านหลายคนแน่ จึงมีทริคง่าย ๆ มาฝากกัน เพียงแค่ก่อนต้ม แนะนำให้คุณแม่บ้านใช้มีดผ่ารอบมันฝรั่งเบาๆ ให้พอเป็นรอย แล้วนำไปต้มตามปกติ เมื่อต้มจนเสร็จเราก็จะสามารถดึงเปลือกได้ง่ายๆ แล้วหล่ะค่ะ

Back To Top