skip to Main Content

นักเก็ตทอดกับซอสเวจจี้

รสดี คู่ครัว
img-14_%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b9%87%e0%b8%95%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%8b%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%a7%e0%b8%88%e0%b8%88%e0%b8%b5%e0%b9%89

นักเก็ตกรอบชิ้นโต อร่อยเต็มคำ เสิร์ฟคู่กับซอสผักสองสีที่อุดมไปด้วยวิตามินหลากชนิด แต่รสชาติไม่เป็นลองใคร ดูสูตรได้ที่นี่ ลองเลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
เนื้ออกไก่บด 225         กรัม
“รสดี” รสไก่                            3             ช้อนชา
ไข่ไก่ 1             ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1             ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ 140         กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ส่วนผสมซอสเวจจี้สีส้ม
แครอท 75           กรัม
ฟักทอง 75           กรัม
นมสด 2             ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่                            1             ช้อนชา
ไข่แดง 1             ฟอง
ส่วนผสมซอสเวจจี้สีเขียว
น้ำเปล่า 60           มิลลิกรัม
“รสดี” รสไก่                            2             ช้อนชา
ผักโขมสับ 3             ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1             ช้อนโต๊ะ
นมสด 60           มิลลิลิตร
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทำนักเก็ตไก่โดยผสมเนื้ออกไก่บด กับ “รสดี” รสไก่ ใส่ไข่ไก่และแป้งสาลี คลุกให้เข้ากันจนเนื้อเหนียว น้ำไปแช่ในช่องแช่แข็งไว้ 1 ชั่วโมง
  2. นำนักเก็ตที่แช่ไว้ออกมาปั้นเป็นชิ้นกลมแบนคลุกกับแป้งทอดกรอบเล็กน้อย นำลงทอดในน้ำมัน ใช้ไฟแรงปานกลางจนเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้
  3. ทำซอสเวจจี้สีส้มโดยต้มแครอทและฟักทองให้สุกนิ่ม กรองน้ำออก เทใส่เครื่องปั่น ใส่ไข่แดงและนมสดปั่นให้เนื้อเนียนเทใส่หม้อตั้งไฟ ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ต้มจนข้นตักใส่ถ้วย
  4. ทำซอสเวจจี้สีเขียว โดยต้มน้ำใส่ “รสดี” รสไก่ ใส่ผักโขมลงต้ม จนสุกนิ่ม ปั่นให้ละเอียด เทใส่หม้อ ใส่นมสดต้มให้เดือด และใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ต้มต่อให้ซอสข้น ตักใส่ถ้วย
  5. เสิร์ฟนักเก็ตคู่กับซอสเวจจี้ทั้งสองสี
Back To Top