skip to Main Content

นักเก็ตปูบะหมี่ทอดกรอบ

รสดี คู่ครัว

นักเก็ตปูบะหมี่ทอดกรอบ เมนูใหม่ แต่รับรองติดใจจนต้องว้าว!! เต็มที่ไปกับเนื้อปูอัดแน่นแบบเต็มคำ ห่อหุ้มอีกชั้นด้วยบะหมี่ทอดกรุบกรอบที่กรุบได้ใจ อร่อยง่าย ไม่จำเจ ตามสูตรนี้เลย #rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อปูนึ่ง 200  กรัม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบด 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ต้นหอมซอย 1 ต้น
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1         ซอง
น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
มายองเนสผสมกับน้ำจิ้มไก่
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผสมเนื้อปูกับ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1/2 ซอง ใส่ไข่และต้นหอมซอย คลุกให้เข้ากัน
  2. ปั้นเป็นก้อน กดให้แบนเล็กน้อย
  3. ผสม “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ที่เหลือกับน้ำเย็น นำส่วนผสมปูที่ปั้นเป็นก้อนชุบแป้งเปียก แล้วคลุกลงในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นำไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมายองเนสผสมน้ำจิ้มไก่
Back To Top