skip to Main Content

นักเก็ตไก่ชีสบอล

รสดี คู่ครัว

เอาใจสายชีสสสส..แบบจัดเต็มกับเมนู “นักเก็ตไก่ชีสบอล” เนื้อไก่นุ่ม ๆ สอดไส้ด้วยชีสเยิ้ม ๆ ให้รสชาติของนักเก็ตอร่อยจุใจ จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็โดน !! #Roddeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อไก่บด 300 กรัม
“รสดี” รสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ  
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ชีสสติ๊กแบบแท่ง 150 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เกล็ดขนมปัง 250 กรัม
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำชีสสติ๊กมาหั่นเป็นชิ้นยาวประมาณ 2 เซนติเมตร เตรียมไว้
  2. นำเนื้อไก่บด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ จากนั้นใส่แป้งข้าวโพด นวดผสมจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำเนื้อไก่มาห่อชีสปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 10-15 นาที
  3. เตรียมส่วนผสมสำหรับชุบแป้ง โดยเตรียมภาชนะ 3 ชาม คือ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง
  4. ตั้งหม้อบนความร้อนปานกลาง เติมน้ำมันรอให้ร้อน นำเนื้อไก่ที่ปั้นแล้ว ชุบแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตามด้วยไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอดให้สุกดี ตักขึ้นพักบนตะแกรง เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศและมายองเนส
Back To Top