skip to Main Content

น้ำตกหมูย่างแตงกวากรอบ

รสดี คู่ครัว

เผ็ดร้อนต้อนรับสงกรานต์ กับเมนู “น้ำตกหมูย่างแตงกวากรอบ” ด้วยส่วนผสมที่แตกต่างแต่ลงตัว ระหว่างหมูย่างร้อนๆ รสแซ่บ กับแตงกวากรอบเย็นฉ่ำชื่นใจ ได้ตัวช่วยอย่าง “รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก ทำให้ซี๊ด นัวถึงใจ…ไม่ต้องง้อมะนาว ท้าให้ลองสูตรนี้!! #rosdeemenu #limeseries #รสดีเมนู #ซองเดียวอร่อยครบรสครบเครื่อง

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อหมูส่วนคอ 250 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
รากผักชี 2 ราก
แตงกวา 2 ลูก
หอมแดงซอย 2 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
ผักชีซอย 2 ต้น
ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
มะเขือเทศราชินี 5 ลูก
น้ำมันพืชสำหรับย่าง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำอุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก 1 ซอง
ใบโหระพา 6 (สำหรับโรยหน้า ตกแต่ง)
ใบสะระแหน่ 6 ใบ (สำหรับโรยหน้า ตกแต่ง)
พริกแห้งทอด 3 เม็ด (สำหรับโรยหน้า ตกแต่ง)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำพริกไทยขาว เกลือ รากผักชี โขลกให้ละเอียด จากนั้นนำไปหมักกับเนื้อหมูพร้อมกับซีอิ๊วขาวพักไว้ 15 นาที ระหว่างนั้นให้ซอยหอมแดง ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง มะเขือเทศราชินี แล้วพักไว้
  2. หั่นแตงกวาเป็นชิ้น นำไส้เมล็ดออก แล้วสไลด์ให้เป็นชิ้นบางๆ นำไปแช่อ่างน้ำเย็น
  3. เตรียมน้ำยำโดยละลาย “รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก กับน้ำอุ่นใส่ภาชนะพักไว้
  4. เทน้ำมันพืชบนกะทะ นำหมูที่หมักแล้วมาย่างบนกระทะด้วยไฟอ่อนจนสุกดี แล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ พอดีคำ
  5. จัดเสิร์ฟลงภาชนะ โดยวางแตงกวา ผักซีฝรั่ง ผักชี หอมแดง มะเขือเทศราชินี พร้อมผักเครื่องยำ ตามด้วยหมูย่าง โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย จากนั้นราดน้ำยำ โรยใบโหระพา สาระแหน่ และพริกทอด
Back To Top