skip to Main Content

น้ำพริกกากหมูสมุนไพร

รสดี คู่ครัว

“น้ำพริกกากหมูสมุนไพร” เมนูสุดแซ่บ กากหมูกรุบๆ คลุกเคล้ากับสมุนไพร ปรุงรสง่ายๆ เพียงใช้ “รสดี” ก็หอมเครื่องเทศสุดๆ จะแซ่บ เผ็ด เด็ดแค่ไหน…ลองทำตามกันได้สูตรนี้เลย #RosdeeRecipe #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
มันหมูแข็งหั่นเต๋า 600 กรัม
กระเทียมไทยโขลกหยาบ 100 กรัม
หอมแดงซอย 100 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 10 ใบ
ตะไคร้ซอย 50 กรัม
พริกแห้ง 15 เม็ด
รสดี “รสหมู” 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะบนความร้อน ใส่มันหมูลงไป ตามด้วยน้ำเปล่า ต้มต่อจนน้ำเดือด และเจียวจนน้ำมันออกมา และจนกากหมูมีความกรอบ ตักขึ้นพักไว้
  2. นำกระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกแห้งลงเจียวตามลำดับ จนเหลืองกรอบ นำขึ้นพักไว้
  3. นำพริกแห้งทอด ไปโขลกให้พอหยาบ พักไว้
  4. เทส่วนผสมทั้งหมดลงในชามผสม ปรุงรสด้วย รสดีรสหมู” คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะสำหรับเสิร์ฟ
Back To Top