skip to Main Content

น้ำพริกกากหมู

รสดี คู่ครัว
rd (3)

เมนู “น้ำพริกกากหมู” เคี้ยวเพลินไปกับกากหมูเจียวสีเหลืองทอง ส่งกลิ่นหอมจนแทบน้ำลายไหล คลุกเคล้าเข้ากันกับกระเทียมและหอมแดงเจียว แล้วทานคู่กับผักสดกรอบๆ หรือจะทานเล่นเดี่ยวๆ ก็อร่อยถูกใจแน่นอน ลองทำตามสูตรนี้ดู!! #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
มันหมูแข็งหั่นชิ้น 1 กิโลกรัม
หอมแดงซอย 2 ขีด
กระเทียมซอย 1 ขีด
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดตามชอบ เช่น แตงกวา ผักกาดขาว มะเขือเปราะ
วิธีทำ
วิธีทำ

1.ใส่มันหมูแข็งลงในกระทะ เจียวจนกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน

2.เจียวหอมแดง และกระเทียมในน้ำมันที่ได้จากการเจียวมันหมู ทำทีละอย่างจนกรอบตักขึ้น

3.ผสมกากหมู หอมเจียว กระเทียมเจียว พริกป่น และ “รสดี” รสหมู คลุกให้เข้ากันดี ตักเสิร์ฟพร้อมผักสด

Back To Top