skip to Main Content

น้ำพริกปลาทูน่า

รสดี คู่ครัว
rd-2

“น้ำพริกปลาทูน่า” เมนูแคลอรี่ต่ำ

ปลาทูน่าเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย อร่อยตามสไตล์รสดี

ทานแกล้มคู่กับผักสด ใครทานก็ติดใจ!

ดูสูตรที่นี่เลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 1    กระป๋อง
หอมแดงแกะเปลือก 5   หัว (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
กระเทียมแกะเปลือก 6    กลีบใหญ่  (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
พริกขี้หนูแดง 10   เม็ด
ผักชีซอย 1    ช้อนชา
“รสดี” รสไก่ 1    ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4    ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1    ช้อนชา
น้ำต้มสุก 1/4    ถ้วยตวง (62 มิลลิลิตร)
น้ำมันพืช 2    ช้อนชา
ผักจิ้มน้ำพริก (ยอดกระถิน ฝักกระถิน มะเขือเปาะ กระเจี๊ยบลวก ขมิ้นขาว แตงกวา ผักบุ้ง ผักกระเฉด ดอกกะหล่ำ บรอกโคลี )
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยบนไฟอ่อน นำเนื้อปลาทูน่าคั่วให้พอหอม พักไว้
  2. ตั้งกระทะโดยไม่ใส่น้ำมัน นำหอมแดง กระเทียม และพริกขี้หนูลงคั่วให้พอหอม
  3. นำหอมแดง ผักชีซอย กระเทียม พริกโขลกพอหยาบ ตามด้วยเนื้อปลาทูน่าที่คั่วแล้วลงโขลกให้เข้ากัน
  4. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ น้ำมะนาว ใส่น้ำตาลทรายแดงเพื่อตัดรส เติมน้ำต้มสุกเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ
  5. จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงผักสด พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top