skip to Main Content

น้ำพริกหมูสับแกงส้ม

รสดี คู่ครัว

จานนี้อร่อยเพลินได้ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน นำหมูสับผัดคู่กับหอมแดงจนได้กลิ่นหอม แล้วเติม “รสดีเมนู” แกงส้ม ตามด้วยมะเขือเทศ และพริกชี้ฟ้าลงไป เพียงเท่านี้ก็ได้เป็นเมนู “น้ำพริกหมูสับแกงส้ม” ความอร่อยแบบใหม่ ทำง่ายกว่าที่เคย #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อหมูบด 100 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าเหลือง เขียว แดงหั่นแว่น 3 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
“รสดีเมนู” แกงส้ม 1/2 ซอง
ผักสดตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผัดหอมแดงกับน้ำมันให้หอม ใส่กระเทียม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่เนื้อหมู ผัดให้กระจายและสุก
  2. เติมน้ำ ใส่ “รสดีเมนู” แกงส้ม ผัดให้ละลายเข้ากัน (ถ้าแห้งเติมน้ำได้อีก)
  3. ใส่มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน รอจนส่วนผสมต่าง ๆ เดือดและนุ่ม ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดให้ข้น
  4. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
Back To Top