skip to Main Content

น้ำพริกหมูสับ

รสดี คู่ครัว
img rosdee (2)

เมนู “น้ำพริกหมูสับ” เคล็ดลับความอร่อยมาจาก “รสดี” รสหมู ที่หมักเข้าเนื้อจนได้รสกลมกล่อมถูกใจ แล้วนำมาผัดต่อให้เข้าเครื่องอีกนิด จะทานคู่กับไข่ต้ม ผักลวก หรือเมนูไหน ๆ รับรองถูกใจแน่นอน!! #rosdeerecipe #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมูสับ 250 กรัม
“รสดี” รสหมู (สำหรับหมัก) ¼  ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 10 กลีบ
หอมแดง 4 หัว
พริกแห้งแช่น้ำจนนุ่ม 10 เม็ด
“รสดี” รสหมู (สำหรับผัด) ¼ ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 5 ใบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ต้มและผักลวกสำหรับเสิร์ฟ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูสับด้วย “รสดี” รสหมู ทิ้งไว้ 30 นาที
  2. ตำกระเทียม หอมแดง พริกแห้งเข้าด้วยกันจนละเอียด ใส่หมูสับลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่หมูลงผัดจนสุก เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ผัดต่อจนแห้งใส่ใบมะกรูดซอย เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม และผักลวกตามชอบ
Back To Top