skip to Main Content

น้ำพริกอ่องลำแต๊

รสดี คู่ครัว
food (3)

“น้ำพริกอ่องลำแต๊”  เมนูขึ้นชื่อของชาวเหนือเจ้า

เห็นสีสันโดดเด่นแบบนี้ ไม่ต้องกลัวรสเผ็ดจนเข็ดขยาด

เพราะรสหวานอมเปรี้ยว เคี่ยวจนขลุกขลิก กลมกล่อม ดูสูตรเลย!

#Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หมูสับ 1  ขีด
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งเม็ดใหญ่คั่วพอหอม 3  เม็ด
หอมแดงซอย 10  หัว
กระเทียมซอย 10  กลีบ
รากผักชี 1  ราก
พริกชี้ฟ้าแดง 2  เม็ด
กะปิ 1  ช้อนชา
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศลูกเล็กซอย 1  ถ้วยตวง
น้ำเปล่า ½  ถ้วยตวง (125 มิลลิลิตร)
เครื่องเคียง/ผักสดตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำพริกแห้ง หอมแดง กระเทียม กะปิ รากผักชี และพริกชี้ฟ้าแดงโขลกในครกให้ละเอียด
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำเครื่องที่โขลกเตรียมไว้ลงผัด ใส่หมูสับ มะเขือเทศซอย น้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ผัดให้น้ำงวดขลุกขลิก
  3. จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงผักสด พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top