skip to Main Content

บะหมี่ต้มยำน้ำข้นหมูสับใส่ไข่

รสดี คู่ครัว

ปรุงขึ้นอย่างตั้งใจให้แซ่บสะเด็ด เผ็ดซี้ด จัดหนัก จัดใหญ่ ใส่เครื่องเข้าไปแบบจัดเต็ม เข้าถึงรสชาติต้มยำยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ไปดูสูตรกัน!!

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ 100  กรัม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง
ข่าหั่นแว่น 3-4 แว่น
ตะไคร้หั่นเฉียง 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 6 ดอก
น้ำเปล่า 3 ถ้วย
“รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น 1 ซอง
พริกขี้หนูตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ลวกบะหมี่ให้นุ่ม ตักใส่ชามไว้
  2. ต้มน้ำให้ร้อน ใส่ “รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น คนให้ละลาย ใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด ต้มให้หอม
  3. ใส่เนื้อหมูลงต้มให้สุก ใส่เห็ดและน้ำมันกลิ่นน้ำพริกเผา ต้มจนสุกและเดือด ตักต้มยำราดบนเส้นบะหมี่ ใส่ไข่ลวก โรยพริกขี้หนู พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ
Back To Top