skip to Main Content

บะหมี่ต้มยำน้ำข้นหมูสับไข่

รสดี คู่ครัว

เอาใจสายเส้น อร่อยเน้น ๆ ไปกับ “บะหมี่ต้มยำน้ำข้นหมูสับใส่ไข่” เครื่องแน่นจนเต็มชาม ทั้งหมูสับ เห็ดฟางและไข่ ซดน้ำกี่ทีก็สัมผัสได้ถึงรสชาติต้มยำแบบเต็มที่ เข้ากันดีกับบะหมี่เส้นนุ่ม ไม่ว่าอยู่คอนโดหรือหอพักก็ทำทานได้ ง่ายกว่าที่เคย #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อหมูสับ 100 กรัม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง
ข่าหั่นแว่น 3-4 แว่น
ตะไคร้หั่นเฉียง 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 6 ดอก
“รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น 1 ซอง
น้ำเปล่า 3 ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ลวกบะหมี่ให้นุ่ม ตักใส่ชามไว้
  2. ต้มน้ำพอร้อน ใส่ “รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น คนให้ละลาย ใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด ต้มให้หอม
  3. ใส่เนื้อหมูลงต้มให้สุก ใส่เห็ดและ น้ำมันกลิ่นน้ำพริกเผา ต้มจนสุกและเดือด ตักต้มยำราดบนเส้นบะหมี่ ใส่ไข่ลวก เสิร์ฟร้อนๆ
Back To Top