skip to Main Content

บะหมี่ต้มยำผัดแห้ง

รสดี คู่ครัว

ใครชอบกินเมนูเส้นๆ กันบ้างเอ่ย ว่าแล้วเรามาลองทำเมนูแซ่บลืมอย่าง “บะหมี่ต้มยำผัดแห้ง” หอมเครื่องต้มยำจนคนข้างๆ น้ำลายไหลกันเลยทีเดียว ครบรสครบเครื่องแบบนี้ ต้องลองซักมื้อแล้วค่า #Rosdeerecipes #RosDeemenu #TomYum

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
เส้นบะหมี่เส้นใหญ่ 4 ก้อน
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
ข่าหั่นชิ้นเล็ก 2-3 แว่น
ตะไคร้หั่นเฉียง 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3-4 ใบ
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 3 ดอก
เห็ดชิเมจิขาว 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลืองหั่นเฉียง อย่างละ 1 เม็ด
รสดีเมนู ต้มยำ 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับโรยหน้า
น้ำมันสำหรับผัดเล็กน้อย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ลวกเส้นบะหมี่ในน้ำเดือดจัดจนสุก ตักขึ้นคลุกกับน้ำมันเล็กน้อย เตรียมไว้
  2. ผัดเนื้อหมูกับน้ำมันให้สุก ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เห็ดฟาง เห็ดชิเมจิ และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันจนเห็ดสุก
  3. ใส่บะหมี่ลวก และ รสดีเมนู ต้มยำ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยผักชี
Back To Top