skip to Main Content

บะหมี่ต้มยำโอโห้

รสดี คู่ครัว

แจกเมนูปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่แบบเข้มข้นเผ็ดแซ่บกับเมนู ”บะหมี่ต้มยำโอโห้” พิเศษจนต้องร้องโอ้โห..เพราะน้ำซุปต้มยำทำง่ายๆ แค่ใช้รสดีซุปก้อน 2 ก้อนกับน้ำเปล่า 1 ลิตร ต้มจนเดือดแล้วใส่บะหมี่กึ่งพร้อมเนื้อสัตว์ที่ชอบลงไปแบบไม่อั้น ก็ได้เมนูน้ำซุปเข้มเข้นถึงเครื่องต้มยำหอมกลิ่นน้ำพริกเผา เอาไปจัดปาร์ตี้แซ่บซี๊ด ฟินนน..ยกบ้านได้แล้วง่ายๆ ที่ 7-11, Big-C, ตลาดสด และร้านค้าทั่วไปจ้า

ส่วนผสม
ส่วนผสม
รสดีซุปก้อน “รสต้มยำ” 2 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ข่าหั่นแว่น 1 หัว
ตะไคร้บุบ 1 ต้น
ใบมะกรูด 6 ใบ
หอมแดงบุบ 4 หัว
พริกขี้หนูบุบ 6 เม็ด
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ก้อน
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 40 มิลลิลิตร
ผักชีใบเลื่อย 3 ต้น
ส่วนประกอบเนื้อสัตว์
กุ้งลวกสุก 8 ตัว
ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
หมูบะช่อ 10 ชิ้น
ปลาหมึกลวกสุก 8 ชิ้น
หมูกรอบ 10 ชิ้น
เนื้อปูก้อน 10 ชิ้น
มะนาวหั่นฝานกลม 6 แผ่น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำบนความร้อนปานกลาง จนเดือด แล้วใส่ “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นจึงเติม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนู
  2. เติมบะหมี่กึ่งสำเร็จตามลงไป ต้มให้สุกประมาณ 3 นาที จากนั้นจึงปรุงรสด้วยน้ำปลา นมข้นจืด แล้วยกออกจากความร้อน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว และผักชีใบเลื่อย
  3. นำบะหมี่ลงในถ้วย ตกแต่งด้วย ปลาหมึก หมูบะช่อ กุ้ง หมูกรอบ เนื้อปูก้อน มะนาว เพิ่มความน่าทานด้วยผักชีใบเลื่อย พริกและไข่แดง
Back To Top