skip to Main Content

บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง

รสดี คู่ครัว

“บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง” ที่มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปหวานอร่อยกลมกล่อม เพียงใช้ “รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว” ซองเดียวก็เอาอยู่ เพราะจะช่วยให้น้ำซุปมีกลิ่นหอมของน้ำต้มกระดูกและเครื่องเทศ พร้อมความหวานจากน้ำต้มผักที่ปรุงรสมาอย่างลงตัว ทำกินเองก็ง่าย ทำขายรับรองว่าลูกค้าติดใจ

#รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #สูตรลับความอร่อยน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว #น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเคล็ดลับมัดใจลูกค้า #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
หัวไชเท้า(หั่นแว่น) 600 กรัม
กระเทียมไทยบุบ 15 กรัม
รากผักชีบุบ(5 ราก) 15 กรัม
หัวกระเทียมดอง 100 กรัม
น้ำกระเทียมดอง 50 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
ส่วนผสมอื่นๆ
เกี๊ยวหมู(ลวกสุก) 100 ชิ้น(ที่ละ 2 ชิ้น)
หมูแดง 2 กิโลกรัม (ที่ละ 50 กรัม)
เส้นบะหมี่เหลือง 2 กิโลกรัม (ที่ละ 50 กรัม)
กวางตุ้ง(ลวกแล้ว) 1.5 กิโลกรัม (ที่ละ 35 กรัม)
กระเทียมเจียวกากหมู 200 กรัม
ต้นหอมซอย 200 กรัม
ผักชีซอย 200 กรัม
พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำปลา (สำหรับปรุงรส เพิ่มเติม)
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง และตามด้วยหัวไชเท้า ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำกระเทียม รากผักชี และหัวกระเทียมดอง มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่น และใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว และน้ำกระเทียมดอง เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. นำเส้นบะหมี่ใส่ตะกร้อและนำไปล้างแป้งออก นำเส้นบะหมี่ไปลวกในน้ำเดือด นำเส้นใส่ชาม และคลุกด้วยกระเทียมเจียว
  2. หั่นหมูแดงเป็นชิ้นบางๆ 6 ชิ้นใส่ชาม ใส่เกี๊ยวหมู 2 ชิ้น ตามด้วยผักกวางตุ้ง และโรยด้วยต้นหอม ผักชี ตักน้ำซุปใส่ชาม
  3. เสิร์ฟพร้อม พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำปลา (สำหรับปรุงรส เพิ่มเติม)
Back To Top