skip to Main Content

บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง

รสดี คู่ครัว
เกี๊ยวหมูแดง

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ทำเองได้ทำขายรวย แค่เตรียมเส้น ลวกเกี๊ยวเอาไว้ หั่นหมูแดงใส่ลงไป แล้วราดน้ำซุปรสกลมกล่อม ก็เสิร์ฟร้อน ๆ ให้ลูกค้าได้เลย!!

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
หัวไชเท้า(หั่นแว่น) 600 กรัม
กระเทียมไทยบุบ 15 กรัม
รากผักชีบุบ(5 ราก) 15 กรัม
หัวกระเทียมดอง 100 กรัม
น้ำกระเทียมดอง 50 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
ส่วนผสมอื่นๆ (สำหรับ 1 ที่)
เส้นบะหมี่เหลือง 1 ก้อน
เกี๊ยวหมู 4 ชิ้น
หมูแดงหั่นบาง 5-6  ชิ้น
ผักกวางตุ้งหั่นทอ่น 50 กรัม
กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
ผักชีต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง ตามด้วยหัวไชเท้า ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำกระเทียม รากผักชี และหัวกระเทียมดอง มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่นและใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว และน้ำกระเทียมดอง เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. ลวกเส้นบะหมี่ในน้ำเดือด ตักขึ้นใส่ชาม ลวกผักกวางตุ้งและเกี๊ยวหมูใส่ วางหมูแดง
  2. โรยกระเทียมเจียว ผักชีต้นหอมซอย และตังฉ่าย ตักน้ำซุปใส่พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top