skip to Main Content

บัตเตอร์ฟลายหาดใหญ่

รสดี คู่ครัว

หากพูดถึงของขึ้นชื่อหาดใหญ่ ก็ต้องนึกถึงไก่ทอด เป็นอันดับต้น ๆ วันนี้ “รสดี” จึงขอนำสูตรไก่ทอดหาดใหญ่มาประยุกต์ให้โดนใจเป็นเมนูใหม่ “บัตเตอร์ฟลายหาดใหญ่” กรอบนอกนุ่มใน จะอร่อยแค่ไหน ลองทำทานได้ด้วยสูตรนี้เลย #Rosdeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้ออกไก่ 2 ชิ้น
“รสดี” รสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
เกล็ดขนมปัง 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ส่วนประกอบหอมเจียว
หอมแดงซอย 100 กรัม
“รสดี” รสไก่ 2 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมเนื้อไก่โดยการนำเนื้ออกไก่วางบนฟิล์มถนอมอาหาร จากนั้นใช้ไม้ค้อนทุบเบาๆ ให้เนื้อไก่แผ่ออกเป็นแผ่นบาง แล้วพักไว้
  2. ระหว่างนั้นเตรียมเครื่องปรุงโดยการผสม “รสดี” รสไก่ ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำเปล่า และน้ำมันพืช ผสมให้เข้ากัน แล้วนำเนื้อไก่มาหมัก ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
  3. ตั้งหม้อบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมัน ตามด้วยหอมแดงซอย ลงไปทอดให้กรอบ แล้วตักขึ้นไว้พักให้เย็น โรยผง “รสดี” รสไก่ เขย่าส่วนผสมให้เข้ากัน
  4. นำไก่ที่หมักได้ที่แล้ว คลุกกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง เติมน้ำมันลงในกระทะเพิ่ม ก่อนนำไปลงทอดในน้ำมันหอมแดงจนสีสวยและสุกดี เสิร์ฟพร้อมกับหอมเจียวและน้ำจิ้มไก่
Back To Top