skip to Main Content

ปลาดุกทอด กอดกะเพรากรอบ

รสดี คู่ครัว
rosdee (2)

ปลาดุกทอด กอดกะเพรากรอบ

ผัดเผ็ดรสแรง อร่อยเข้าถึงเนื้อในปลาดุกกรอบๆ ทานคู่ข้าวสวย

สูตรเด็ดอยู่ที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
น้ำมันพืช 1  ถ้วยตวง (250 มิลลิลิตร) (สำหรับทอด)
ปลาดุกหั่นเป็นชิ้น ½  กิโลกรัม
ใบกะเพรา 3  กรัม
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
พริกแกงเผ็ด 1  ขีด
“รสดี” รสไก่ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 3  ขีด
พริกชี้ฟ้า แดง เขียว 4  ลูก (หั่นแฉลบ)
พริกไทยอ่อน 3  ชิ้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟแรง ใส่ปลาดุก ลดไฟเป็นไฟปานกลาง ทอดจนสุกกรอบ พักไว้
  2. นำใบกะเพราเด็ดเอาแต่ใบ ลงทอดด้วยไฟปานกลาง ทอดจนกรอบฟู
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำพริกแกงเผ็ดลงผัด รอจนน้ำมีสีแดงสวย ลดไฟเป็นไฟอ่อน ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ตามด้วยกระชาย พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน ผัดให้เข้ากันดี
  4. ใส่ปลาดุกทอดที่พักไว้ และใบกะเพราที่เหลือ ลงผัด ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top