skip to Main Content

ปลาม้วนนึ่งมะนาว

รสดี คู่ครัว

ปลาม้วนนึ่งมะนาว เมนูสุดคลีนที่มาพร้อมกับความแซ่บสะใจ แค่ใช้ รสดีเมนู น้ำยำ

ก็ได้รสชาติเปรี้ยวซี้ด แซ่บโดนใจ อร่อยลงตัว หอมกลิ่นมะนาวสุดฟินแล้ว…อร่อยจนต้องขออีกจาน

#AjinomotoHomeCooking #ความสุขในทุกมื้ออาหาร#RosdeeThailand #รสดีเมนู #RosDeemenu #CookAtHome#เมนูง่ายๆทำที่บ้าน #เมนูช่วงกักตัว #WorkFromHome

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อปลากะพงสไลซ์ 300 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 60 กรัม
แครอทหั่นท่อน 60 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 60 กรัม
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 50 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงจินดาสับ 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” น้ำยำ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำอุ่น 8 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นชิ้นบางและผักชี (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมชามผสม นำ “รสดีเมนู” น้ำยำ ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำอุ่น คนให้ส่วนผสมละลาย ใส่กระเทียมสับและพริกแดงสับลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้
  2. นำเนื้อปลาวาง และนำหน่อไม้ฝรั่ง แครอท ข้าวโพดอ่อน และเห็ดชิเมจิมาวางบนเนื้อปลา ม้วนเนื้อปลาเข้ากับผัก นำปลาม้วนไปวางในภาชนะ นำไปนึ่งในรังถึง ประมาณ12-15 นาที นำขึ้นพักไว้
  3. ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นชิ้นบาง นำน้ำยำราดบนปลาม้วนที่นึงแล้ว และตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top