skip to Main Content

ปลาหมึกชุบแป้งทอดผัดกระเทียมพริกไทยดำ

รสดี คู่ครัว
rosdee (4)

หมึกเน้น ๆ แน่นเต็มจาน ด้วยเมนู “ปลาหมึกชุบแป้งทอดกระเทียมพริกไทย” เพลิดเพลินไปกับหมึก..เนื้อหวานฉ่ำ กัดแต่ละคำก็อัดแน่นด้วยความหอมและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของกระเทียมพริกไทย หิวแล้วใช่มั้ย?? ทำทานพร้อมกันได้ภายใน 3 ขั้นตอนนี้เลย!! #rosdeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วย 500 กรัม
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
กระเทียมบุบ 10 กลีบ
พริกไทยดำบุบ 1 ช้อนชา
“รสดี” รสไก่ ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นปลาหมึกเป็นแว่นหนา พักไว้
  2. คลุกปลาหมึกกับแป้งทอดกรอบ และทอดในน้ำมันร้อนๆ ให้เหลืองกรอบ ตักขึ้น ใส่กระเทียบบุบลงทอดต่อจนเหลือง ตักขึ้นพักไว้
  3. ใช้กระทะเดิมเทน้ำมันออก ใส่ปลาหมึกทอด พริกไทยดำบุบ ผัดให้หอม ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดเร็วๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top