skip to Main Content

ปลาหมึกทองคำ

รสดี คู่ครัว
full-img (1)

ต้อนรับปีใหม่จีนด้วยปลาหมึกตัวใหญ่ที่ทอดจนได้รสสัมผัสกรุบกรอบ
สีเหลืองทอง แล้วเติมให้เมนูนี้เด็ดยิ่งขึ้นด้วยไข่แดงเค็ม อร่อย หอม มัน ได้ใจ..ต้องยกนิ้วให้เลย!!

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปลาหมึกหั่นชิ้นใหญ่ 250 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
ไข่แดงเค็ม 3 ฟอง
“รสดี” รสไก่  1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
นมจืด 60 มิลลิลิตร
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วย
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. คลุกปลาหมึกกับแป้งสาลีให้ทั่ว ลงทอดในน้ำมันร้อนจนแป้งกรอบ ตักขึ้น พักไว้
  2. เตรียมไข่เค็ม (เฉพาะไข่แดง) โดยใช้ส้อมบดให้แหลกเป็นชิ้นเล็ก ผสมกับนมจืด เตรียมไว้
  3. ตั้งกระทะผัดเนยกับกระเทียม จนมีกลิ่นหอม ใส่ไข่เค็ม ตามด้วยปลาหมึกทอด และ “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
Back To Top