skip to Main Content

ปลาหมึกทอดวาซาบิมาโย

รสดี คู่ครัว

โออิชิ !! อร่อยยิ่งกว่าเดิม ด้วยเมนู “ปลาหมึกทอดวาซาบิมาโย” หมึกหั่นแว่นชิ้นใหญ่ หุ้มความกรุบกรอบอร่อยครบด้วย “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน เพิ่มความซี๊ดซ้าดสไตล์ญี่ปุ่นมากขึ้นด้วยซอสวาซาบิมาโยกัดปุ๊ป กรุบปั๊ป อร่อยขนาดนี้ ต้องลอง!! #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปลาหมึก 5-6 ตัว
ปาปริก้า 1 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
เซเลอรี่ซอย 2 ช้อนชา
ผักชีลาวซอย 1 ต้น
หอมแดงซอย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
น้ำเย็น 160 มิลลิลิตร
มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ
วาซาบิ 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน 90 กรัม 1 ซอง
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมแป้งเปียกโดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน กับผงปาปริก้า ผงกระเทียม และน้ำเย็น ผสมให้เข้ากัน พักไว้
  2. ตั้งน้ำมันบนความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส นำปลาหมึกชุบกับแป้งที่ผสมไว้ แล้วคลุกเกล็ดขนมปัง จากนั้นทอดประมาณ 8-10 นาที ก่อนพักไว้บนตะแกรง
  3. ทำวาซาบิมาโย โดยนำมายองเนส วาซาบิ เซเลอรี่ ผักชีลาวซอย และหอมแดงซอย ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เสิร์ฟคู่กับปลาหมึกทอด
Back To Top