skip to Main Content

ปลาหมึกพะโล้ผัดไข่เค็ม

รสดี คู่ครัว

สายไข่เค็มห้ามพลาด! กับเมนู ปลาหมึกพะโล้ผัดไข่เค็มรสเด็ดเผ็ดกำลังดี แถมความหอมอร่อยกลมกล่อมยังเข้มข้นครบรส เพราะใช้ รสดีเมนูพะโล้ เป็นวัตถุดิบหลัก เครื่องปรุงและขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ทำตามกันได้เลย #รสดีเมนู #พะโล้ #ครบรสถึงเครื่องพะโล้ในซองเดียว #rosdeemenu

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปลาหมึกหั่นแว่น 250 กรัม
หอมใหญ่หั่นเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
ไข่แดงเค็มหั่นชิ้นพอดีคำ 1 ลูก
ส่วนประกอบซอสไข่เค็มพะโล้
ไข่เค็มดิบ 3 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” พะโล้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เติมน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย เติมหอมใหญ่ลงไปผัดให้นุ่ม
  2. ตอกไข่เค็มดิบใส่ถ้วย ใช้ส้อมยีให้ไข่แดงและไข่เค็ม ตีให้พอเข้ากัน ผัดเล็กน้อย จากนั้นเติมน้ำเปล่าใส่กระทะ ผัดต่อให้ไข่พอสุก แล้วจึงเติม “รสดีเมนู” พะโล้ ผัดให้เข้ากัน
  3. ตามด้วยปลาหมึก แล้วผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอมหั่นท่อน น้ำมันพริกเผา และพริกชี้ฟ้า
  4. ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ จากนั้นหั่นไข่แดงเค็มเป็นชิ้นพอดีคำ วางตกแต่ง
Back To Top